Cách bổ sầu riêng "nhanh, gọn, lẹ" mà nhiều người áp dụng

Sớm nay bạn vừa đi chợ và mua được một trái sầu riêng ngon. Nhưng bổ thế nào để giữ được chọn vẹn các múi sầu không bị tróc. Cùng xem bài viết dưới đây nhé!

Bước 1: Xác định đường kẻ trên vỏ sầu riêng

Khi sầu riêng đã chín, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những đường kẻ trên vỏ của quả. Để dễ dàng tìm thấy đường kẻ này, bạn hãy nhìn từ phía đít của quả sầu riêng nhé.


Bước 2: Dùng dao rạch theo đường kẻ

Khi bạn đã xác định được đường kẻ trên vỏ sầu riêng, dùng mũi dao đâm vào đường kẻ sau đó vừa rạch vừa nạy đường kẻ trên vỏ sầu riêng.

Có thể bạn quan tâm: Giá trị dinh dưỡng của sầu riêng


Bước 3: Tách vỏ và lấy múi sầu riêng

Sau khi hoàn thành bước 2, bạn chỉ cần dùng tay tách vỏ của quả sầu riêng theo các đường đã rạch trước đó. Sau đó lấy những múi sầu riêng thơm ngon ra và thưởng thức.

Để bảo quản sầu riêng, khi không ăn hết, hãy bỏ vào hộp và đậy chặt lại, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu để ngăn đá và khi sử dụng rã đông ra ăn cũng sẽ rất ngon, mùi không còn quá nồng và cơm cũng mềm hơn.

Bạn nên bổ và tách lượng múi sầu riêng vừa đủ ăn để ăn, phần còn lại để bên trong quả sẽ giữ được lâu hơn.

Chúc bạn ăn ngon miệng!

Có thể bạn quan tâm: Sầu riêng lép giá rẻ


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

SẦU RIÊNG GỐC NHỚT LÀ GÌ?

3 ĐIỀU PHẢI BIẾT VỀ SẦU RIÊNG